Nhận Tin Qua Mail
Email :
Weblink

Shoe Fleur - Những đôi giày xinh đẹp

Michel Tcherevkoff - nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, là một người gốc Nga được sinh ra tại Pháp. Với khả năng sáng tạo và óc tưởng tượng tuyệt vời, đặc sắc của mình, ông đã và đang tham gia thiết kế poster quảng cáo cho các hãng thời trang và mỹ phẩm nỗi tiếng trên thế giới như Canon, EMI, Valentino, Missoni, Prescriptives, Maybelline và L'Oreal. Tcherevkoff đã nhận được hàng trăm giải thưởng, và những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của ông đã được trưng bày tại nhiều triển lãm và viện bảo tàng trên thế giới.

Vốn theo học ngành Luật tại Pháp và chưa từng học qua một trường lớp nghệ thuật nào, ông đến với nhiếp ảnh một cách tình cờ. Ông sang New York thăm người chị làm người mẫu tại New York, tại đây ông đã làm quen với một nhiếp ảnh gia là bạn trai của chị ông. Sau vài lần phụ giúp cho người bạn này, ông đã bị thu hút bởi môn nghệ thuật này và ông đã ở lại New York để theo đuổi và phát triển sự nghiệp nhiếp ảnh của mình. Theo ông thì “Sáng tạo thì chẳng có trường lớp nào dạy được. Nó ở trong đầu bạn”, đó chính là câu trả lời tại sao ông đã không đi học một trường lớp nghệ thuật nào cả.

Trong một lần tình cờ khi cùng lọc hình với các cộng sự, ông nhìn thấy một tấm hình chiếc lá lật ngước như một chiếc giày. Ngay trong ngày hôm đó ông đã theo đuổi và phát triển ý tưởng sáng tạo ra những chiếc giầy đặc biệt từ lá và hoa. Sau một năm sáng tạo miệt mài, ông đã cho ra đời các bộ sưu tập “Shoe Fleur” nổi tiếng với 4 chủ đề: Fall, Spring, Resort Bridal, giới thiệu trên 100 mẫu giầy và túi xách hoa đến công chúng.

Tcherevkoff đang tác nghiệp

Bây giờ, Tcherevkoff có thể hài lòng khi bộ ảnh giày hoa mang đến cho ông sự nổi tiếng, lời ngợi khen, các giải thưởng và cả tiền bạc mặc dù ông vẫn cảm thấy bối rối vì những chiếc giày xinh đẹp này chỉ có thể chiêm ngưỡng mà chẳng thể đi được.

Hiện nay, ngoài giày, ông còn thực hiện 3 dự án khác là: Metafleur – mô tả các động vật bằng hoa lá; dự án Passion Flower – Những bộ nội y gợi cảm được tạo ra từ hoa và dự án những chiếc mũ hoa, "Chapeau de Fleur".

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số mẫu giày và túi xách tuyệt vời trong bộ sưu tập "Shoe Fleur" của Tcherevkoff.

Còn đây là một số tác phẩm trong hai bộ sưu tập khác của ông.

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều tác phẩm của ông tại http://www.tcherevkoff.com/ hoặc http://www.shoefleur.com/

Thúy Nguyễn

Sưu tầm và tổng hợp

Nguồn: Tcherevkoff

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV HOA ĐẤT VIỆT
Trụ sở chính : 149/21/4 Lê Thị Riêng - Phường Bến Thành - Q1 – Tp. HCM
Điện thoại : (084).08 - 38355760 - Fax : (084).08 - 38350557
Website : datvietflower.com
Email : datviet@hcm.vnn.vn
Copyright © 2012 DATVIETFLOWER. All right reserved. Design by TD&T