Nhận Tin Qua Mail
Email :
Weblink

Exploded Flowers - Fong Qi Wei

Mỗi bông hoa là một món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho thế giới tự nhiên và con người. Nhưng so với sự vô cùng của tự nhiên và thời gian, vòng đời của mỗi bông hoa dường như là quá ngắn ngủi, tựa như một cái chớp mắt.

Từ xưa đến nay, đã có rất nhiều các nhà nghệ thuật, bằng tài năng và óc thẩm mỹ, sáng tạo của mình, đã tìm mọi cách để “vẽ” lại vẽ đẹp của chúng, như một cách tôn vinh và lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời của những bông hoa. Nào là tranh vẽ, tranh thêu, tranh hoa khô cho đến ảnh chụp, … mỗi một tác phẩm đều mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau tùy vào ý đồ của tác giả.

Cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của các nàng tiên hoa, Fong Qi Wei, một nhiếp ảnh gia trẻ người Singapore, đã tạo ra những bộ sưu tập ấn tượng về hoa như: “Exploded Flowers”, “Floral Painting”, “Floral Swirls”. Mỗi bức ảnh chụp trong dự án của anh là một khắc ngưng đọng tuyệt đẹp của tự nhiên.

Exploded Flowers

Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập “Things Com Apart” của Todd McLellan, bộ sưu tập  “Exploded Flowers” được thực hiện hoàn thành năm 2012 và giúp Fong Qi Wei đạt giải nhì trong cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế 2012. Trong  Exploded Flowers, các bông hoa được tách thành từng chi tiết riêng lẻ và được sắp xếp một cách khéo léo nhằm mô phỏng lại hình dáng ban đầu của chúng.

Fong Qi Wei đã sử dụng nhiều loại hoa, từ các loại hoa có kết cấu đơn giản với ít cánh hoa như hoa lily, hoa lan cho đến các loại hoa có kết cấu phức tạp hơn như hồng, cẩm chướng, hướng dương hay cẩm tú cầu. Những cánh hoa sau khi bị bóc tách sẽ khô rất nhanh nên nhiếp ảnh gia phải nhanh chóng chụp lại, bắt được khoảnh khắc tự nhiên và tươi đẹp nhất của mỗi bông hoa.

Qua bộ sưu tập này, Fong Qi Wei đã mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới về những bông hoa tưởng chừng như quá quen thuộc. Những bông hoa như đang nổ tung với tất cả các chi tiết được tách rời nhau nhưng vẫn cố khoe ra những màu sắc tươi sáng nhất của nó. 

Mời mọi người cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm đặc sắc này và hãy thử đoán xem, chúng là những hoa gì nhé?

 

 

Thúy Nguyễn

Ảnh: Fong Qi Wei

 

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV HOA ĐẤT VIỆT
Trụ sở chính : 149/21/4 Lê Thị Riêng - Phường Bến Thành - Q1 – Tp. HCM
Điện thoại : (084).08 - 38355760 - Fax : (084).08 - 38350557
Website : datvietflower.com
Email : datviet@hcm.vnn.vn
Copyright © 2012 DATVIETFLOWER. All right reserved. Design by TD&T