Nhận Tin Qua Mail
Email :
Weblink
Hoa cát tường - Lisianthus

Cát tường không rực rỡ như hoa cúc và không lộng lẫy như hoa hồng nhưng lại thu hút khách bởi vẻ đẹp đơn sơ và bởi quan niệm cát tường là loài hoa mang lại nhiều may mắn

Sự tích hoa hồng đen

Hoa hồng đen - một  loài hoa mang một sắc màu bí ẩn và Thần thoại. Nó không rực rỡ và nổi bật như những loài hoa khác. Hoa hồng đen không ồn ào khi xuất hiện, loài hoa này còn tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng.

Hoa sữa - Blackboard Tree

Hoa sữa, hay còn gọi là mò cua, mù cua (danh pháp khoa học: Alstonia scholaris L. R. Br.;) là một loài thực vật nhiệt đới thường xanh thuộc chi Hoa sữa, họ Trúc đào (Apocynaceae), tên tiếng Anh là Blackboard Tree.

Sự tích hoa cỏ may

Cảm kích trước tình yêu son sắt thủy chung của người vợ trẻ, sau khi nàng chết, Ngọc Hoàng đã hóa phép biến nàng thành một loài hoa cỏ, loài hoa cỏ màu tím bàng bạc, có sức sống mãnh liệt giống như tình yêu thủy chung của nàng.

Sự tích hoa ban

Nơi nàng nằm xuống sau đó mọc lên một cây hoa mang búp trắng như búp tay người con gái. Và chẳng bao lâu, loài hoa ấy mọc lan ra khắp núi rừng Tây Bắc, và hằng năm cứ mỗi độ xuân về, hoa nở trắng như bông. Người ta đặt tên loài hoa đó là hoa ban.

Sự tích hoa cẩm tú cầu

Máu và thịt Erike hòa vào đất nơi những bông hoa mọc lên, tạo nên những màu sắc khác cho những bông hoa màu trắng tượng trưng cho tình yêu của họ: Vẫn giữ màu trắng trinh nguyên, màu đỏ mãnh liệt, màu xanh hy vọng, màu tím thuỷ chung,…

Sự tích hoa cẩm chướng

Cẩm chướng, đóa hoa hồng như những viên bông gòn, không hương nhưng lại rất đẹp. Cái đẹp thầm lặng. Cẩm chướng rất quan trọng trong cuộc sống của người Hy Lạp và Ý. Vào thời phồn thịnh của Ý cẩm chướng trở thành biểu tượng của sự hùng mạnh. Cẩm chướng cũng được gọi là loài hoa vủa Jove, vì Jove là một trong những vị thần được quý chuộng nhất.

Sự tích hoa cúc vàng

Chuyện kể rằng, hồi đó có một gia đình nghèo có 2 mẹ con sống rất yên bình trong một ngôi nhà nhỏ. Người mẹ tần tảo làm lụng nuôi con. Người con còn nhỏ nhưng rất hiếu thảo, biết vâng lời và chăm chỉ. Nhưng rồi một ngày kia, người mẹ bỗng lâm bệnh nặng. Người con thương mẹ lắm, nên dù nhà nghèo em vẫn cố gắng chạy chữa những thầy lang giỏi nhất vùng. Nhưng sức khỏe người mẹ càng ngày càng yếu đi. Người con lo lắm, quyết tâm đi tìm thầy chữa bệnh cho mẹ.

Sự tích hoa mai vàng

Hoa vui Tết với bà con khoảng chín mười ngày rồi rụng xuống đất, biến mất để năm sau lại trở về. Cây hoa ấy ngày nay ta gọi là cây Mai Vàng.

Sự tích hoa hướng dương

Cùng một loài hoa nhưng lại có đến 3 sự tích. Trong câu chuyện thứ nhất, hoa là hiện thân của con gái út Thần Mặt Trời; câu chuyện thứ hai là một chuyện tình buồn, người con gái vẫn quay về hướng mặt trời với hy vọng người yêu quay trở về bên cô; câu chuyện thứ ba lại kể về một tình yêu mãnh liệt của một đóa hoa dành cho Thần Mặt trời, đó là Hoa Hướng dương.

Trang: 1 2 [3] 4
CÔNG TY TNHH SX-TM-DV HOA ĐẤT VIỆT
Trụ sở chính : 149/21/4 Lê Thị Riêng - Phường Bến Thành - Q1 – Tp. HCM
Điện thoại : (084).08 - 38355760 - Fax : (084).08 - 38350557
Website : datvietflower.com
Email : datviet@hcm.vnn.vn
Copyright © 2012 DATVIETFLOWER. All right reserved. Design by TD&T